Hướng dẫn chọn kích thước cửa gỗ nhựa composite

Một trong những điều khách hàng quan tâm khi mua bất cứ sản phẩm cửa nào đó là về kích thước. Vậy khi lắp đặt cửa gỗ nhựa cần chú ý đến những kích thước gì? Để giải đáp các thắc mắc về các kích thước cửa gỗ nhựa composite, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của LegoHome.

I. CÁC KHÁI NIỆM VỀ KÍCH THƯỚC CỬA GỖ NHỰA

Kích thước cửa gỗ nhựa composite là thông số kỹ thuật của cửa bao gồm chiều rộng, chiều cao và độ dày, quyết định độ chắc chắn, độ bền tốt và tính thẩm mỹ. Việc lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu và không gian của từng căn phòng sẽ giúp tạo nên sự tiện nghi và đẹp mắt.

Cửa gỗ nhựa composite là dòng cửa đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Những vấn đề về các kích thước cửa, chúng ta cần lưu ý những khái niệm sau để xác định rõ hơn về kích thước cửa cần có khi lắp đặt.

Kích thước ô chờ: Kích thước ô chờ hay kích thước phủ bì là khoảng không chờ cửa sau khi đã được trát hoàn thiện.

Kích thước thông thuỷ: Kích thước thông thủy (hay kích thước lọt sáng) là khoảng không của toàn bộ diện tích phía trong được sử dụng, hay hiểu đơn giản là khoảng không lọt sáng giữa chiều dài và chiều rộng với nhau.

Kích thước lỗ ban: Kích thước lỗ ban được đo bằng công cụ riêng biệt là thước lỗ ban, giúp người đo biết được kích thước nào nên dùng và kích thước nào xấu nên tránh trong phong thuỷ.

Kích thước phong thuỷ: Có mục đích là giúp cho gia chủ yên tâm hơn trong vấn đề phong thuỷ với hy vọng đem đến may mắn tài lộc cho gia đình.

Kich-thuoc-cua

II. CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC LẮP ĐẶT CỬA GỖ NHỰA

1. Lưu ý khi lắp đặt cửa theo kích thước lỗ ban

Có nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng rằng kích thước lỗ ban và kích thước cánh là một, thực tế là kích thước cánh luôn có kích thước lớn hơn kích thước thông thủy. Kích thước thông thủy thường nhỏ hơn kích thước cánh khoảng vài ly (phần âm vào khung bao để chặn cánh cửa khi sử dụng). Được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp nên cửa gỗ nhựa có thể có sai số 2~3mm, tuy nhiên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm vì kích thước thông thủy vẫn nằm trong khoảng cho phép theo kích thước phong thuỷ của thước lô ban.

kich-thuoc-cua

2. Lưu ý khi lắp đặt cửa theo kích thước phong thuỷ

Lựa chọn lắp đặt cửa theo kích thước phong thuỷ là điều mà nhiều khách hàng lựa chọn. Chọn cửa theo phong thuỷ là tốt, nhưng cần phải xét đến độ phù hợp với tổng thể không gian kiến trúc và nội thất căn nhà. Nếu cửa nhỏ quá hoặc to quá so với kích thước không gian nội thất sẽ không tương xứng, tạo sự mất cân đối hoặc gây bất tiện.

(Kích thước thông thủy của cửa gỗ nhựa composite LegoHome)

Chiều ngang phong thủy thường dùng là: 680 – 690 – 810 – 870 – 1080 (mm)

Chiều cao phong thủy thường dùng là: 1950 – 1970 – 2110 – 2150-2350 (mm)

kich-thuoc-cua

III. KÍCH THƯỚC CỬA GỖ NHỰA COMPOSITE SPARKDOOR

Là một nhà sản xuất và đã có thương hiệu về cửa gỗ nhựa nhiều năm trên thị trường, LegoHome thấu hiểu được sự quan tâm của các khách hàng về kích thước của cửa gỗ nhựa composite. Từ đó chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra thông số kích thước cửa chuẩn đẹp dựa theo kích thước phong thuỷ, quý khách có thể tham khảo và sử dụng trong việc lắp đặt cửa.

(Kích thước tiêu chuẩn size S-M-X của cửa LegoHome)

Kích thước size S:

Kích thước thông thuỷ (±2 mm): rộng 680 x cao 2150

Kích thước cánh (±2 mm): rộng 695 x cao 2152

Kích thước ô chờ (±2 mm): rông 770 x cao 2195

Kích thước size M:

Kích thước thông thuỷ (±2 mm): rộng 812 x cao 2150

Kích thước cánh (±2 mm): rộng 827 x cao 2150

Kích thước ô chờ (±2 mm): rông 902 x cao 2195

Kích thước size X:

Kích thước thông thuỷ (±2 mm): rộng 912 x cao 2150

Kích thước cánh (±2 mm): rộng 927 x cao 2195

Kích thước ô chờ (±2 mm): rông 1002 x cao 2195

Các kích thước trên được dựa trên phong thuỷ, đây sẽ là những kích thước cho khách hàng lựa chọn lắp đặt cửa theo phong thuỷ (Tuy nhiên kích thước này chỉ áp dụng trước khi thi công và hoàn thiện ô chờ cửa).

Thông số sản phẩm:

Kích thước ô chờ: 1000 mm (Rộng) x 2245 mm (Cao) (-2 mm)

Kích thước cánh: 925 mm (Rộng) x 2202 mm (Cao) (±2 mm)

Kích thước thông thủy: 910 mm (Rộng) x 2200 mm (Cao) (±2 mm)

Khuôn cửa: 125mm

Nẹp cửa: 46x60mm

Khoá cửa: Khoá tay gạt GLX 5019

cua-go-nhua-composite

IV. CÔNG THỨC TÍNH KÍCH THƯỚC CỬA GỖ NHỰA COMPOSITE

Tính kích thước phủ bì (kích thước chừa tường hoàn thiện)

* Chiều ngang = Kích thước thông thuỷ + 90 (kích thước khung bao) ± 2mm

* Chiều cao = Kích thước thông thuỷ + 45 (kích thước khung bao) ± 2mm

Để yên tâm lắp đặt cửa gỗ nhựa composite, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến LegoHome để được tư vấn về kích thước và thi công lắp đặt. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0911 111 59

Viết bình luận